Mật ong từ lâu đã phái đẹp gọi là “thần dược” cho làn da nhờ vào các thành phần vitamin A, E, C và các loại vitamin nhóm B, mật ong còn chứa rất nhiều khoáng chất như đồng, sắt… Khoa học đã chứng minh rằng, những thành phần có trong mật ong giúp tái tạo và hồi phục nhanh chóng những hư tổn da, xóa mờ vết nám hiệu quả.
Làm sao để trị nám da bằng mật ong đạt hiệu quả cao nhất?
Sau đây là một số cách chế biến và kết hợp mật ong và các thành phần thiên nhiên khác để tạo hiệu quả cao hơn
Trị nám bằng mật ong kết hợp với chanh
Trị nám bằng mật ong và chanh
Hỗn hợp mật ong chanh là sự kết hợp hoàn hảo không chỉ bởi các thành phần duỡng chất trong mật ong mà trong thành phần của chanh rất giàu vitamin C, tẩy tế bào chết tự nhiên và chất chống oxy hóa. Chính vì vậy, công thức trị nám bằng mật ong và nước cốt chanh không chỉ mang đến cho bạn làn da sạch nám, mà còn se khít lỗ chân lông, làm trắng da và ngăn ngừa mụn.
Thực hiện: sau khi đã rửa mặt sạch trộn hỗn hợp mật ong và nuớc cốt chanh theo tỉ lệ 1:1 và thoa lên vùng da có nám để khoảng 15-25 phút sau đó rửa lại với nước.
Khuyên dùng từ 2-3 lần/tuần sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt.
Phương pháp trị nám da bằng mật ong và cà chua
Bên cạnh tác dụng làm trắng dưỡng da cà chua còn có tác dụng trị nám. Khi sử dụng làm mặt nạ cùng với mật ong sẽ làm tăng hiệu quả nhanh chóng xóa sạch vết nám và đem lại làn da mịn màng tươi trẻ đầy sức sống.
Trị nám bằng mật ong kết hợp cà chua
Thực hiện: trộn đều cà chua ép và mật ong vào nhau theo một tỷ lệ là năm thìa cà chua và một thìa mật ong, dùng hỗn hợp này bôi nên mặt khoảng 10 phút sau đó rửa sạch với nuớc ấm. Đơn giản và hiệu quả da mặt bạn sẽ hấp thụ các dưỡng chất lấy lại vẻ mịn màng
Chữa trị nám bằng mật ong nấu cao với bí đao
Phương pháp sẽ tốn thời gian và công sức nhưng bù hiệu quả trị nám của cao bí đao cao hơn hẳn so với các phương pháp còn lại, cao bí đao có thể làm một lần, bảo quản và sử dụng ở những lần tiếp theo.
Trị nám bằng mật ong trộn với bí đao
Thực hiện:
- Chuẩn bị bí đao cắt miếng cho vào hỗn hợp rượu và nước.
- Đun vừa lửa chừng 6h cho đến khi còn khoảng 1 bát nước thì cho ra nghiền bằng muôi gỗ sau đó lọc mịn bằng vải màn
- Đổ lại nồi và cho thêm mật ong vào đun chừng 2h , quấy đều hỗn hợp.
- Cho vào lọ thủy tinh và mở lắp để cao nguội và chuyển sang dạng cô đặc, dạng keo.
- Bạn có thể bảo quản cao ở ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô ráo thoáng mát
Cần rửa mặt sạch và để khô sau đó cho khoảng 1 thìa cao xoa đều lên mặt chờ tầm 30p để da hấp thụ các dưỡng chất rồi rửa mặt lại với nước. Có thể sử dụng mặt nạ này hàng ngày mà không sợ bị kích ứng da.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét